Disney Mickey Mouse Glitter

วันเสาร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2559

Lesson 9

วิชาการจัดประสบการณ์ศิลปะสร้างสรรค์สำหรับเด็กปฐมวัย
( Creative Art  Experiences  Management  for Early Childhood)
อาจารย์ผู้สอน ว่าที่ ร.ต.กฤตธ์ตฤณน์  ตุ๊หมาด
วันพฤหัสบดีที่  17   มีนาคม   2559

เรียนครั้งที่  9   เวลา   08.30 - 13.30 น.



" กิจกรรมทำลูกชุบ "



    อุปกรณ์ และ วัตถุดิบ ในการทำลูกชุบ

           1. ถั่วเขียวซีกเลาะเปลือกนึ่งสุก 150 ก. (แช่น้ำ คืน)
           2. สีผสมอาหารสีแดง ช้อนโต๊ะ
           3. สีผสมอาหารสีเขียว ช้อนโต๊ะ
           4. สีผสมอาหารสีส้ม ช้อนโต๊ะ
           5. น้ำตาลทราย 130 ก.
           6. ผงวุ้น 25 ก.
           7. น้ำเปล่า ลิตร
           8. กะทิ 250 มล.
           9. กลิ่นมะลิ 1/2 ช้อนชา
          10.  ไม้เสียบลูกชิ้น
          11.  แผ่นโฟม
          12. พู่กันทาสี อันเล็ก
          13. ถ้วยใส่สีผสมอาหาร





     วิธีการทำ

          1. นำถั่วนิ่มสุก กะทิ น้ำตาลทราย ปั่นรวมกันจนละเอียด จากนั้นนำไปกวนในกระทะด้วยไฟอ่อน

 จนส่วนผสมเริ่มแห้ง  พักไว้ให้เย็น







          2. ปั้นให้เป็นรูปทรงผลไม้ตามชอบ จากนั้นทาสีให้สวยงาม พักไว้ 10 นาทีเพื่อให้สีแห้ง




          3. ผสมผงวุ้น น้ำเปล่า คนให้เข้ากัน พักไว้ นาที ให้ผงวุ้นดูดซึมน้ำให้เต็มที่ เปิดไฟแรงให้น้ำเดือด จากนั้นลดไฟลงอ่อนๆ
          4. นำขนมลูกชุบที่ระบายสีแล้วลงชุบในน้ำวุ้นเคลือบให้ทั่วขนม พักไว้ นาที จากนั้นชุบวุ้นใหม่อีกครั้ง (ชุบ รอบ)







          5. เมื่อขนมลูกชุบเคลือบวุ้นทั่วดีแล้ว ตกแต่งให้สวยงาม





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น